spot_img

Sắc màu Phú Quốc trong mắt chàng trai Sài Gòn

Du lịchSắc màu Phú Quốc trong mắt chàng trai Sài Gòn

Đến đảo ngọc, Sơn Tùng không vội vã chạy đến thật nhiều nơi để check-in, mà chậm rãi tận hưởng hành trình, tìm hiểu cuộc sống, văn hoá địa phương.

Nguyễn Sơn Tùng, sở hữu fanpage Lạc với hơn 61.000 lượt theo dõi, vừa trở về Sài Gòn từ Phú Quốc. Những lần trước, chủ yếu blogger 9x đi công tác và nghỉ dưỡng nên không khám phá nhiều, đa phần thư giãn trên bãi biển và lặn biển ngắm san hô. Chuyến đi vào tháng 11 này là lần thứ 3 Sơn Tùng trở lại đảo ngọc, nhưng có những góc nhìn khác về sắc màu Phú Quốc qua ống kính máy ảnh và nhân sinh quan của riêng mình.

Nguyễn Sơn Tùng, sở hữu fanpage Lạc với hơn 61.000 lượt theo dõi, vừa trở về Sài Gòn từ Phú Quốc. Những lần trước, chủ yếu blogger 9x đi công tác và nghỉ dưỡng nên không khám phá nhiều, đa phần thư giãn trên bãi biển và lặn biển ngắm san hô. Chuyến đi vào tháng 11 này là lần thứ 3 Sơn Tùng trở lại đảo ngọc, nhưng có những góc nhìn khác về sắc màu Phú Quốc qua ống kính máy ảnh và nhân sinh quan của riêng mình.

Sơn Tùng bày tỏ: Lần này lại khác, Tùng được tìm hiểu nhiều hơn, có những trải nghiệm thú vị hơn. Đặc biệt là việc được gặp, tiếp xúc với người dân địa phương, để biết thêm nhiều hơn những câu chuyên về tâm linh, về cuộc sống và những quan niệm thú vị của người dân chài xứ này.Anh tự nhận mình là một người thích tìm hiểu về văn hoá, tâm linh, những tích chuyện cũ là một trong những thứ thiết yếu cốt lõi hình thành nên văn hoá của một vùng miền, địa phương. Nên chuyến đi lần này với cá nhân Tùng là một chuyến đi cực kì thú vị, nó gần như giúp Tùng thoát ra khỏi suy nghĩ cũ về vùng đảo Phú Quốc.

Sơn Tùng bày tỏ: “Lần này lại khác, Tùng được tìm hiểu nhiều hơn, có những trải nghiệm thú vị hơn. Đặc biệt là việc được gặp, tiếp xúc với người dân địa phương, để biết thêm nhiều hơn những câu chuyên về tâm linh, về cuộc sống và những quan niệm thú vị của người dân chài xứ này”.
Anh tự nhận mình là một người thích tìm hiểu về văn hoá, tâm linh, những tích chuyện cũ là một trong những thứ thiết yếu cốt lõi hình thành nên văn hoá của một vùng miền, địa phương. Nên chuyến đi lần này với cá nhân Tùng là một chuyến đi cực kì thú vị, nó gần như giúp Tùng thoát ra khỏi suy nghĩ cũ về vùng đảo Phú Quốc.

Một trong những điểm dừng chân của Sơn Tùng là làng chài Rạch Vẹm, nơi anh ngồi lặng hết buổi chiều chỉ để ngắm hoàng hôn. Blogger này còn có thời gian trò chuyện với các ngư dân để hiểu thêm về nghề biển, và cảm thấy biết ơn những người dân lao động cần cù.

Một trong những điểm dừng chân của Sơn Tùng là làng chài Rạch Vẹm, nơi anh ngồi lặng hết buổi chiều chỉ để ngắm hoàng hôn. Blogger này còn có thời gian trò chuyện với các ngư dân để hiểu thêm về nghề biển, và cảm thấy biết ơn những người dân lao động cần cù.

Sơn Tùng ghé thăm khá nhiều địa điểm thú vị đối với anh, như Chùa Hộ Quốc, Chùa Sư Muôn, Dinh Cậu, Dinh Bà, Đình Nguyễn Trung Trực (ảnh)... Nơi thờ vị anh hùng Nguyễn Trung Trực nằm ở phía bắc đảo ngọc, thuộc làng Gành Dầu. Công trình này được xây dựng vào năm 1993, công nhận là địa điểm văn hoá quan trọng vào năm 2011. Nơi này chỉ mới đón khách tham quan từ năm 2016.

Sơn Tùng ghé thăm khá nhiều địa điểm thú vị đối với anh, như Chùa Hộ Quốc, Chùa Sư Muôn, Dinh Cậu, Dinh Bà, Đình Nguyễn Trung Trực (ảnh)… Nơi thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực nằm ở phía bắc đảo ngọc, thuộc làng Gành Dầu. Công trình này được xây dựng vào năm 1993, công nhận là địa điểm văn hoá quan trọng vào năm 2011. Nơi này chỉ mới đón khách tham quan từ năm 2016.

Nhà Tù Phú Quốc để lại ấn tượng sâu sắc cho Sơn Tùng. Di tích này giúp anh hiểu hơn về những gian nan trong quá trình giành độc lập cho dân tộc, để hiểu thêm về những hy sinh cha ông từng trải qua, biết ơn về cuộc sống hiện tại.

Nhà tù Phú Quốc để lại ấn tượng sâu sắc cho Sơn Tùng. Di tích này giúp anh hiểu hơn về những gian nan trong quá trình giành độc lập cho dân tộc, để hiểu thêm về những hy sinh cha ông từng trải qua, biết ơn về cuộc sống hiện tại.

Một trong những đặc sản Sơn Tùng thưởng thức là gỏi cá trích. Nét đặc biệt trong món gỏi cá trích Phú Quốc là phần nước sốt chua không từ nước cốt chanh mà dùng một loại dấm được nuôi bằng trái ổi chín vốn có rất nhiều tại vùng này, nêm thêm ít muối và đường để mang hương vị chua thanh đậm đà. Cá trích làm gỏi phải dày mình, nhiều thịt, còn tươi để đảm bảo khi làm gỏi sẽ có vị béo ngọt tự nhiên. Cá sau khi rửa sạch để ráo được đánh sạch vảy, bỏ hết đầu, ruột, chỉ lấy phần thịt hai bên bóp gỏi. Sau khi có gỏi cá, người ta trộn đều phần gỏi với hành tây, hành tím thái mỏng, ớt thái sợi, dừa nạo...

Một trong những đặc sản Sơn Tùng thưởng thức là gỏi cá trích. Nét đặc biệt trong món gỏi cá trích Phú Quốc là phần nước sốt chua không từ nước cốt chanh mà dùng một loại dấm được nuôi bằng trái ổi chín vốn có rất nhiều tại vùng này, nêm thêm ít muối và đường để mang hương vị chua thanh đậm đà. Cá trích làm gỏi phải dày mình, nhiều thịt, còn tươi để đảm bảo khi làm gỏi sẽ có vị béo ngọt tự nhiên. Cá sau khi rửa sạch để ráo được đánh sạch vảy, bỏ hết đầu, ruột, chỉ lấy phần thịt hai bên bóp gỏi. Sau khi có gỏi cá, người ta trộn đều phần gỏi với hành tây, hành tím thái mỏng, ớt thái sợi, dừa nạo…

Sơn Tùng nhớ mãi khoảnh khắc được các ngư dân lặn biển mời lên thuyền đi dạo một vòng, nghe về chuyện nghề, chuyện biển, hay những câu chuyện tâm linh huyền bí của người đi biển... Bon bon trên chiếc tàu trên biển, trời xanh, gió lồng lộng, mây trắng, và lạc vào những câu chuyện của chính những con người sống ở nơi đây, thực sự là một trải nghiệm không dễ có được, anh kể lại.

Sơn Tùng nhớ mãi khoảnh khắc được các ngư dân lặn biển mời lên thuyền đi dạo một vòng, nghe về chuyện nghề, chuyện biển, hay những câu chuyện tâm linh huyền bí của người đi biển… “Bon bon trên chiếc tàu trên biển, trời xanh, gió lồng lộng, mây trắng, và lạc vào những câu chuyện của chính những con người sống ở nơi đây, thực sự là một trải nghiệm không dễ có được”, anh kể lại.

Chàng trai Sài Gòn cho rằng khung cảnh mặt trời lặn tại Phú Quốc thực sự tuyệt vời, không thua kém gì ở Kushiro, thành phố nằm trên đảo Hokkaido (Nhật Bản) được xếp hạng là một trong 3 nơi có hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Chàng trai Sài Gòn cho rằng khung cảnh mặt trời lặn tại Phú Quốc thực sự tuyệt vời, không thua kém gì ở Kushiro, thành phố nằm trên đảo Hokkaido (Nhật Bản) được xếp hạng là một trong 3 nơi có hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Với kinh nghiệm bản thân, Sơn Tùng khuyên du khách đến Phú Quốc đừng...vội vã, đừng chỉ đến và cố chạy thật nhanh đến điểm này điểm kia để chụp ảnh. Hãy nghỉ ngơi, tận hưởng một buổi sáng ngủ nướng trên giường, để nắng len qua cửa sổ gọi bạn dậy, với một chiếc plan vừa phải, 2-4 địa điểm gần nhau được chuẩn bị trước cho một ngày. Sau đó bạn từ từ đi, tìm hiểu và tận hưởng. Nếu được, hãy cố thử bắt chuyện với người dân ở đây. Con người Phú Quốc chất phác, hiền lành và dễ gần. Bạn sẽ biết thêm nhiều hơn nữa, những điều thực sự thú vị từ vùng đất này, blogger 9x bày tỏ.

Với kinh nghiệm bản thân, Sơn Tùng khuyên du khách đến Phú Quốc đừng vội vã, đừng chỉ đến và cố chạy thật nhanh đến điểm này điểm kia để chụp ảnh. “Hãy nghỉ ngơi, tận hưởng một buổi sáng ngủ nướng trên giường, để nắng len qua cửa sổ gọi bạn dậy, với một chiếc plan vừa phải, 2-4 địa điểm gần nhau được chuẩn bị trước cho một ngày. Sau đó bạn từ từ đi, tìm hiểu và tận hưởng. Nếu được, hãy cố thử bắt chuyện với người dân ở đây. Con người Phú Quốc chất phác, hiền lành và dễ gần. Bạn sẽ biết thêm nhiều hơn nữa, những điều thực sự thú vị từ vùng đất này”, blogger 9x bày tỏ.

Bảo Ngọc https://vnexpress.net/

Chương trình kích cầu Du lịch Phú Quốc có tên gọi “Chạm vào nguyên sơ” diễn ra vào tháng 11/2020, do Tổng cục Du lịch phối hợp với Báo Điện tử VnExpress tổ chức. Với sự góp mặt của những KOL du lịch nổi tiếng, chương trình hướng đến quảng bá cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực hấp dẫn nhất của đảo Ngọc.

Khép lại chương trình là đêm gala sôi động “Đêm thiên đường Đảo Ngọc, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm khó quên với bất kỳ du khách nào. Sự kiện được tổ chức tại InterContinental Phu Quoc Long Beach, khu nghỉ dưỡng sang trọng nằm ở phía nam Bãi Trường.

Chương trình có sự đồng hành của:

BIM Group: Tập đoàn kinh tế đa ngành phát triển trong lĩnh vực phát triển hạ tầng du lịch và nghỉ dưỡng, sánh tầm quốc tế.

InterContinental Phu Quoc Long Beach: khu nghỉ dưỡng nằm bên bờ biển phía Nam Bãi Trường, một trong những biểu tượng mới của sự sang trọng tại đảo Ngọc.

Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc thuộc MIK Group: Khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế đầu tiên tại bãi Ông Lang, có quy mô hơn 700 phòng khách sạn, căn hộ dịch vụ và biệt thự được trang bị đầy đủ tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách.

Sun World: Một trong những thương hiệu vui chơi giải trí hàng đầu, thuộc Tập đoàn Sun Group, sở hữu 5 khu du lịch, công viên giải trí khắp ba miền.

Sailing Club Phu Quoc: Câu lạc bộ giải trí ven biển với hồ bơi vô cực, ẩm thực và giải trí bên bãi biển đẹp của đảo ngọc

Vinpearl: Một trong những thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam với các cơ sở lưu trú khắp mọi miền đất nước.

Bamboo Airways: Hãng hàng không Việt Nam thuộc Tập đoàn FLC đã khai thác 40 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cả 3 miền Bắc-Trung-Nam và quốc tế.

Phu Quoc Group
Phu Quoc Grouphttps://phuquocgroup.vn
Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0915850303 (Phone, Zalo, Viber)

Đa dạng trải nghiệm tại Phú Quốc dịp Tết...

Phú Quốc đón du khách vào kỳ nghỉ lễ lớn này với những trải...

Nam Phú Quốc bổ sung nhiều trải nghiệm, gia...

Một hành lang xanh đón khách an toàn tại các khu vui chơi, nghỉ...

Phú Quốc tiềm năng vươn mình giống Maldives, Phuket...

Tại hội thảo Phú Quốc, sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới...

Xây cơ chế đặc thù cho thành phố Phú...

Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa giao Bộ Kế hoạch và đầu tư...

5 trụ cột phát triển du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc có thể phục hồi, phát triển bằng cách nâng cao...

Phú Quốc sắp thêm khách du lịch quốc tế

Mở cửa đón khách quốc tế sau 2 năm đóng băng vì dịch, du...

kết nối Phu Quoc City

228,989FansLike
13,324FollowersFollow
620,223SubscribersSubscribe

Tin tức liên quan

Sun Group ghi dấu tại Phú Quốc bằng ‘đảo...

World Travel Awards vừa vinh danh Phú Quốc là “Hòn đảo có thiên nhiên...

Phú Quốc từ hoang sơ tới thiên đường

Với tham vọng đưa Phú Quốc thành điểm đến mới của thế giới, Hon...

Bãi Sao – Nàng thơ ngủ quên cần được...

Năm 2015, CN Travel đã bình chọn Bãi Sao, Phú Quốc là 1 trong...

Điều gì đưa Phú Quốc thành điểm đến sôi...

Phú Quốc lọt Top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới, Phú Quốc có...

Những lý do khiến Phú Quốc là điểm đến...

Phú Quốc Sở hữu thiên nhiên trác tuyệt và hạ tầng siêu tiện nghi...

Phú Quốc thành điểm đến sôi động của lễ...

Phú Quốc lọt top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới, Phú Quốc có...